Lịch sử hình thành

  12 /11/2016

Lịch sử hình thành

Bối cảnh ra đời

Những năm đầu của thiên niên kỷ mới, đất nước Việt Nam đã đi trên con đường đổi mới được trên hai thập kỷ, hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân ngày càng được mở rộng, cùng với việc hội nhập ngày càng sâu với nền kinh tế thế giới, rất nhiều tri thức của nhân loại đã và đang được người Việt nam ứng dụng một cách thành thạo, đặc biệt là các tri thức liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tạo nên diện mạo mới, thế và lực mới của đất nước Việt Nam.

Trong bối cảnh đó, một nhóm các chuyên gia về tư vấn quản trị doanh nghiệp được đào tạo bài bản ở nước ngoài và có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quản trị doanh nghiệp đã quyết định thành lập ra Công ty tư vấn ECO. Vào ngày 18 tháng 10 năm 2002, Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Công ty TNHH tư vấn Hiệu quả, tên giao dịch là Công ty tư vấn ECO, và cũng từ thời điểm này, ECO chính thức có các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

ECO và những chặng đường

1. Ngày 18 tháng 10 năm 2002, Công ty ECO chính thức được thành lập.

2. Tháng 12 năm 2002, Công ty ký hợp đồng đầu tiên về hướng dẫn xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 cho công ty CP dược và vật tư thú ý Hà Nội (Hanvet).

3. Tháng 09 năm 2003, công ty ký hợp đồng đầu tiên về xây dựng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:1996 cho công ty TNHH Denso Manufacturing Việt Nam.

4. Ngày 18 tháng 10 năm 2007, công ty kỷ niệm 05 năm thành lập bằng hợp đồng tư vấn thứ 100, tại thời điểm này, công ty ECO có đủ năng lực tư vấn về hầu hết các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế như các nhóm sau đây:

                     Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO9000,

-                     Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO14000,

-                     Hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo HACCP hoặc ISO22000,

-                     Hệ thống quản lý chất lượng đặc thù cho phòng thử nghiệm/hiệu chuẩn ISO/IEC17025,

-                     Hệ thống quản lý chất lượng đặc thù cho nghành công nghiệp ô tô ISO/TS16949,

-                     Hệ thống quản lý chất lượng đặc thù cho nghành sản xuất thiết bị y tế ISO13485,

-                     Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS18000,

-                     Tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội theo SA8000,

-                     Tư vấn tái cơ cấu tổ chức doanh nghiệp, tư vấn quản lý tác nghiệp sản xuất,

-                     Tư vấn áp dụng các công cụ cải tiến chuyên biệt (5S, Kaizen, Lean6Sigma,…)

Hiện tại, công ty tư vấn ECO với khả năng chuyên môn vượt trội, vẫn luôn dẫn đầu trong việc tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế mới để chuyển giao kiến thức quản lý tiên tiến cho các doanh nghiệp Việt Nam.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN